เคล็ดลับสุขภาพดีที่ทำได้ทุกวัน

dee

เคล็ดลับสุขภาพดีที่ทำได้ทุกวัน

สมัยนี้นับว่ามีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพกันมากขึ้น แต่ด้วยหน้าที่การงานของแต่ละคน รวมไปถึงความเข้าใจแบบผิด ๆ ในการดูแลสุขภาพ จึงส่งผลให้คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีร่างกายที่แข็งแรงอย่างที่คิด การที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงไร้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ถ้าทุกคนมีความเข้าใจและมีวินัยในตัวเองในแต่ละวัน การจะมีร่างกายที่แข็งแรงก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เรามาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับง่าย ๆ นี้มีอะไรบ้าง

  1. เข้านอนแต่หัวค่ำ การเข้านอนไวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกาย ที่จะช่วยให้ร่างกายและระบบของร่างกายทำตามงานได้อย่างเป็นระบบ และทำให้ร่างกายแข็งแรงกว่าคนที่นอนดึกเป็นประจำอีกด้วย
  2. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ปกติแล้วการดื่มน้ำจะต้องดื่มประมาณ 6-8 แก้ว ต่อวัน แต่ในความเป็นจริงควรดื่มตามขนาดหนักตัวของแต่ละคน โดยให้นำน้ำหนักตัวคูณด้วย 30 เช่น น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ให้นำ 65*30 = 1,950 มิลลิลิตร หรือ 1.95 ลิตร นั่นเอง
  3. ทานผักและผลไม้สดเป็นประจำ การทานอาหารที่ดีควรเน้นทานในสิ่งที่เป็นประโยชน์ อย่างผักและผลไม้ เพราะมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญที่ร่างกายต้องการ
  4. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญไม่แพ้การเลือกทานอาหาร เพราะร่างกายจะแข็งแรงได้ต้องอาศัยการออกกลังกายอย่างสม่ำเสมอ สังเกตได้จากคนที่ป่วยเป็นโรค มักจะหายจากโรคได้ด้วยการออกกำลังกายทั้งนั้น

ความจริงแล้วการจะมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก แต่หลายคนมักมองข้ามสิ่งที่มีประโยชน์ และมีความเข้าใจผิด ๆ อยู่เสมอ จึงทำให้สิ่งที่ทำแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายกลับกลายเป็นสิ่งที่ให้โทษ แต่ถ้าเข้าใจถึงเคล็ดลับสุขภาพเมื่อไหร่ ร่างกายก็จะแข็งแรงขึ้นเมื่อนั้น